Thuế TTĐB giảm vẫn không ảnh hưởng đến xe lắp ráp trong nước

Mặc dù nhiều người đang khấp khởi chờ đợi giảm giá bán những dòng xe nhỏ từ giữa năm nay, nhưng ông Trần Tấn Trung, Giám đốc nhà phân phối chính thức xe Audi tại Việt Nam cho rằng, cách tính thuế TTĐB mới sẽ không làm cho giá xe giảm xuống mà sẽ đẩy giá bán xe tăng lên tối thiểu từ 3-5%

Mặc dù có rất nhiều người vẫn đang chờ đợi những dòng xe hơi nhỏ sẽ giảm giá từ giữa năm nay, nhưng theo ông Trần Tấn Trung, Giám đốc nhà phân phối xe Audi chính thức tại Việt Nam đã cho rằng, cách tính thuế TTĐB mới này sẽ không hề làm cho giá xe hơi giảm xuống mà ngược lại sẽ đẩy giá bán xe hơi tăng lên mức tối thiểu là từ 3-5%.

Theo ông Trung nói, cách tính thuế TTĐB mới căn cứ trên giá bán lẻ mới chính là nguyên nhân làm cho giá xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc bị tăng. Đặc biệt, với cách tính này mức thuế tăng còn nhiều hơn mức giảm nếu tính theo biểu thuế TTĐB vừa mới áp dụng đối với xe hơi trang bị động cơ với dung tích xi-lanh nhỏ hơn 1.5 lít. Còn với những chiếc xe trang bị động cơ lớn hơn thì chắc chắn chi phí cấu thành của giá bán sẽ tăng. Tuy nhiên, việc mỗi doanh nghiệp có tăng giá bán lẻ xe hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Mặc dù cả biểu thuế TTĐB cũng như cách tính thuế TTĐB với xe hơi cùng thay đổi và ảnh hưởng phần lớn đến thị trường ô tô ở trong nước từ ngày 1/7 tới, nhưng ở trong phân khúc xe ô tô lắp ráp trong nước, có trang bị động cơ với dung tích xi-lanh nhỏ hơn 1.5 lít thì gần như vẫn không bị ảnh hưởng, và thậm chí có phần được lợi hơn bởi thuế giảm.

Ông Hà Quốc Huycho hay, cựu giám đốc của một nhà phân phối xe ô tô tại Việt Nam đã phân tích, cách tính thuế TTĐB mới này không ảnh hưởng đến các xe được lắp ráp trong nước. Do vậy, nhiều nhà sản xuất xe trong nước không gặp nhiều trở ngại trong công tác điều chỉnh kế hoạch phát triển dòng sản phẩm cho phù hợp với những điều kiện kinh doanh thực tế sau khi biểu thuế TTĐB mới được áp dụng.

Theo cách tính thuế TTĐB mới, những dòng xe nhỏ như: Kia Morning, Honda City hay Toyota Vios,… chắc chắn sẽ có chi phí cấu thành giá bán lẻ thấp hơn. Tuy nhiên, việc người tiêu dùng có được mua xe giá thấp hay không còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển và bán hàng của các nhà sản xuất, ông Huy nói.

Mặc dù vậy, tương lai của thị trường ô tô sau thời điểm 1/7 chắc chắn sẽ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, bởi không ít “nhà giàu” sẽ không còn đủ khả năng mua những mẫu xe nằm trong phân khúc trung cao cấp trở lên. Nhưng, người tiêu dùng ở phân khúc xe bình dân có động cơ nhỏ sẽ có thêm cơ hội mua xe với giá thấp hơn dù chưa hẳn đã được nhiều, ông Nguyễn Hoài Anh kết luận.

Nguồn: mazda long biên

Bình luận

Top

 (0)    NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: